Muốn cơ thể đẹp, vóc dáng thon thả khúc nào ra khúc đó chúng ta thường dùng bộ môn thể hình (fitness, body bulding …) để đẩy nhanh quá trình này.

Ở bài viết này sẽ đưa ra một số phương pháp tập luyện hiệu quả cho từng nhóm cơ.

Việc xác định các chỉ số Inbody sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về cơ thể mình (thường là các hệ thống phòng tập đều có máy này)

Các bài tập ở đây mang tính chất tham khảo vì mỗi người có đặc điểm cá biệt riêng,phương pháp tập luyện thì vô vàn tuy nhiên cấu trúc buổi tập và nguyên tắc tập luyện thì không thay đổi.

Đầu tiên khởi động chung

Khởi động chuyên môn

Thông thường các bộ môn này sẽ tập luyện với tạ, nên cần hết sức chú ý vấn đề khởi động. Đối với người bình thường tập luyện cho khỏe  thì mỗi buổi tập chỉ có một vài nhóm cơ. Việc khởi động chuyên môn phụ thuộc vào bài hôm đó tập luyện nhóm cơ gì.

Có một số người có thể sử dụng bài tập với tạ nhẹ để khởi động, điều đó cũng ổn nếu sau khi khởi động chung xong 😀 , còn đây là một số bài khởi động chuyên môn (tham khảo)

 

 

Một số bài khởi động nhóm đầu gối khi tập chân nhiều ( tham khảo), vì đôi chân luôn là nơi hoạt động nhiều nhất trong công việc học tập và lao động nữa 😀

Kĩ thuật tập luyện

Mỗi người sẽ có một lịch tập khác nhau với lượng vận động cũng khác nhau…, nên ở đây website sẽ cung cấp một số bài tập theo từng nhóm cơ riêng biệt.
 

Nhóm cơ ở Ngực

 

Nhóm cơ Vai – Lưng

Nhóm cơ ở Tay

Nhóm cơ ở Chân – Mông

Nhóm cơ ở Bụng

Thả Lỏng – Hồi Tĩnh 

Thường các bài tập tạ là các bài tập sức mạnh, vận động ở vùng cường độ cực đại hoặc lớn nên nợ Oxy nhiều, hệ thần kinh – cơ rất căng thẳng nên ở đây mình sẽ cho một số bài tập tham khảo thả lỏng.

Một số lưu ý:

– Cần ăn đủ khi tập luyện tránh bị đói, việc tập cách bữa ăn trước đó khoảng 45 phút là tối thiểu.

– Tập luyện sức mạnh giờ tốt nhất là 9 – 12 h sáng, và từ 3 – 7 h chiều, các khung giờ khác thì hiệu suất sẽ thấp hơn.

– Hôm nào căng thẳng quá mức, hoặc thời tiết quá bụi thì nên nghỉ ngơi đi bộ, chạy máy hơn là cố gắng tập đúng lượng vận động hàng ngày.

– Bị chấn thương vùng nào thì hạn chế tập luyện vùng đó, chuyển sang tập trị liệu.

-…để nghĩ tiếp đã

Kiến thức bổ sung cho việc tập luyện