Mu trong bàn chân là phần xương gồ lên ở dưới ngón chân cái khoảng 5-7 cm tính từ đầu ngón chân cái xuống.
4 bước để chuyền dài
1.Tiếp cận bóng với một góc khoảng 30 độ để dễ dàng vung chân khi chạm bóng. Ở đây ví dụ chân trụ là chân trái, chân vung để chuyền là chân phải (chân thuận)
2. Sử dụng cánh tay để thăng bằng, mắt nhìn vào quả bóng, chân trái trụ song song với quả bóng,
3. Vung chân phải, tiếp xúc chân phải bằng mu trong bàn chân ( Phần xương gồ ra dưới ngón chân cái), cứng cổ chân phải và mắt cá. Điểm tiếp xúc bóng là đáy của quả bóng.
4. Đường bóng chuẩn là một đường bóng hướng thẳng đên người nhận bóng, bóng.bay cao cuộn không quá xoáy.
.
Xem thêm kĩ thuật khác tại đây
KHỞI ĐỘNG
Gồm 3 phần: Làm nóng cơ thể – Khởi động với bóng – Giãn cơ
KĨ THUẬT CƠ BẢN
Chọn vào hình dưới hoặc vuốt sang để tìm các kĩ thuật khác nhau