Kĩ thuật này về cơ bản là giống kĩ thuật chuyền dài bằng mu trong bàn chân, tuy nhiên hướng chạy để tiếp xúc bóng khác so với chuyền dài
1.Tiếp cận bóng với một góc khoảng 0 độ đến 20 độ để dễ dàng vung chân và tạo chuyển động quay khi chạm bóng (góc càng lớn thì độ xoáy của bóng càng giảm). Ở đây ví dụ chân trụ là chân trái, chân vung để chuyền là chân phải (chân thuận)
2. Sử dụng cánh tay để thăng bằng, mắt nhìn vào quả bóng, chân trái trụ song song với quả bóng,
3. Vung chân phải, tiếp xúc chân phải bằng mu trong bàn chân ( Phần xương gồ ra dưới ngón chân cái), cứng cổ chân phải và mắt cá.Góc giữa chân và bóng tốt nhất là tạo góc 45 độ. Điểm tiếp xúc bóng là chính giữa quả bóng.Thời gian tiếp xúc càng lâu bóng càng xoáy.
4. Đường bóng chuẩn là một đường bóng vòng cung hướng đến khung thành, bóng.bay với vận tốc trung bình.